ออกแบบกล่องขนมอย่างไร ให้ดูน่ากินและโดนใจผู้บริโภค

ออกแบบกล่องขนมอย่างไร ให้ดูน่ากินและโดนใจผู้บริโภค

ออกแบบกล่องขนมอย่างไร ให้ดูน่ากินและโดนใจผู้บริโภค

เมื่อพูดถึงการออกแบบกล่องขนม รูปร่าง และขนาดที่ไม่เหมือนใครสามารถสร้างผลกระทบอย่างมาก เพราะการออกแบบกล่องขนมได้พัฒนาไปไกลกว่ากล่องสี่เหลี่ยมมาตรฐาน และบริษัทจำนวนมากกำลังทดลองกับรูปทรง และขนาดที่สร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร

กล่องใส่ขนมที่ไม่เหมือนใครเหล่านี้สามารถดึงดูดความสนใจ และทำให้ขนมดูน่ากินมากขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังสื่อสารเอกลักษณ์ของแบรนด์ และเพิ่มยอดขายได้ ซึ่งในบทความนี้ ก็จะมาพูดถึงของรูปทรง และขนาดที่ไม่เหมือนใครในการออกแบบกล่องกระดาษขนมว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

กล่องขนมที่ไม่เหมือนใคร มีความสำคัญอย่างไร?

รูปร่าง และขนาดที่ไม่ซ้ำกันในการออกแบบกล่องขนม สามารถแยกแยะผลิตภัณฑ์ของคุณจากคู่แข่งของคุณได้ และทำให้โดดเด่นบนชั้นวาง

กล่องกระดาษขนมที่สร้างสรรค์และไม่เหมือนใครสามารถดึงดูดสายตาของลูกค้า และทำให้พวกเขาอยากรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ภายใน นอกจากนี้ ยังสามารถสื่อสารตัวตน และข้อความของแบรนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ลูกค้าจดจำได้มากขึ้น

รูปทรง และขนาดที่แตกต่างกันในการออกแบบกล่องกระดาษขนม

รูปทรง และขนาดที่แตกต่างกันของกล่องขนม สามารถสื่อความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปได้ เพราะบางคนอาจมองว่ากล่องขนมแบบสี่เหลี่ยมน่าจะทำให้ขนมนั้นอร่อยกว่ากล่องขนมแบบวงกลม

ดังนั้น เราจะพาไปดูกันว่ากล่องขนมรูปทรงต่างๆ นี้ สามารถสื่อถึงความรู้สึกอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ทรงกลมหรือวงรี

กล่องขนมทรงกลมหรือวงรีสามารถเพิ่มสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับการออกแบบได้ รูปร่างเหล่านี้สามารถสื่อถึงความรู้สึกขี้เล่น หรือเป็นธรรมชาติ และเหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์อย่างมันฝรั่งทอด ป๊อปคอร์น หรือถั่ว

สามเหลี่ยม

ออกแบบกล่องขนมเป็นรูปสามเหลี่ยมทำให้รู้สึกถึงความทันสมัย และยังสื่อถึงความแข็งแกร่ง ความมั่นคง และเหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์อย่างกราโนล่าบาร์ หรือแครกเกอร์

พีระมิด

กล่องขนมรูปทรงพีระมิดช่วยเพิ่มความหรูหรา และสง่างามให้กับงานออกแบบ รูปทรงเหล่านี้สามารถสื่อถึงความรู้สึกที่มีคุณภาพสูง หรือแปลกใหม่ และเหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์อย่างเช่น ช็อคโกแลตหรือขนมที่แปลกใหม่

หกเหลี่ยม

รูปทรงหกเหลี่ยมสามารถเพิ่มความโดดเด่น และสะดุดตาให้กับงานออกแบบ รูปทรงเหล่านี้สามารถสื่อสารความรู้สึกสร้างสรรค์ และนวัตกรรมได้ เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์อย่างเช่น ถั่ว ลูกอม หรือเทรลมิกซ์

สี่เหลี่ยมคางหมู

กล่องขนมรูปทรง Trapezoidal สามารถเพิ่มความทันสมัยได้ และสามารถสื่อถึงความมั่นคง ความเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์อย่างคุกกี้ เป็นต้น

เคล็ดลับในการออกแบบรูปทรง และขนาดที่ไม่ซ้ำใคร ของกล่องขนม

คำนึงถึงผลิตภัณฑ์

รูปร่างและขนาดของกล่องใส่ขนมควรเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ การออกแบบควรเสริมผลิตภัณฑ์

เรียบง่าย

แม้จะมีรูปร่าง หรือขนาดที่ไม่เหมือนใคร การออกแบบกล่องขนมควรเรียบง่าย และเข้าใจได้ง่าย หลีกเลี่ยงความยุ่งเหยิง และองค์ประกอบที่มากเกินไปซึ่งอาจทำให้ลูกค้าสับสนได้

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอ่านได้ชัดเจน

การออกแบบกล่องขนมควรอ่านง่าย แม้จะมีรูปร่างหรือขนาดที่ไม่ซ้ำใครก็ตาม ฟอนต์ควรชัดเจนอ่านง่าย และหลีกเลี่ยงการใช้ฟอนต์ที่มากเกินไป

สรุป

รูปทรงและขนาดที่ไม่เหมือนใครในการออกแบบกล่องขนมส่งผลดีอย่างมากต่อธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น กล่องทรงกลมหรือวงรี สามเหลี่ยม พีระมิด หกเหลี่ยม และสี่เหลี่ยมคางหมู สามารถเพิ่มความรู้สึกที่ไม่เหมือนใครให้กับการออกแบบ และสื่อสารตัวตนของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี