You've successfully subscribed to พิมพ์ถุงกระดาษราคาถูก
Great! Next, complete checkout for full access to พิมพ์ถุงกระดาษราคาถูก
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.

ถุงกระดาษรีไซเคิลลดโลกร้อน

ถุงกระดาษรีไซเคิลลดโลกร้อน

ถุงพลาสติก ถือเป็นอีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์ที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน เราจะเห็นได้ว่าปัจจุบันนี้การใช้งานถุงพลาสติกทั่วโลกก็ได้มีการเลือกใช้กันเป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าหลายๆ คนก็จะทราบกันเป็นอย่างดี ว่าในการเลือกใช้ถุงพลาสติกมันส่งผลเสียต่อโลกอย่างไรบ้าง แต่ในเมื่อการใช้งานถุงพลาสติกมันเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ ทำให้สามารถตอบโจทย์ในการใส่สินค้าได้เป็นอย่างดี เวลาที่เราไปเลือกซื้อของ ในลักษณะของชิ้นเล็กชิ้นน้อยบางทีก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใส่ถุงพลาสติกก็ได้ เพียงแค่ลดละเลิกทีละนิด มันก็จะช่วยทำให้โลกน่าอยู่เพิ่มมากยิ่งขึ้นเช่นกัน

การใช้งานถุงกระดาษกำลังได้รับความนิยม

ถึงแม้ว่าการใช้ถุงกระดาษจะช่วยลดโลกร้อนได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าเราใช้แบบฟุ่มเฟื่อย ใช้แล้วทิ้งมันก็ส่งผลทำให้เกิดเป็นปัญหาได้ การเลือกใช้ถุงกระดาษแบบรีไซเคิลเป็นอีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างสูง โดยถุงกระดาษรีไซเคิลจะมีลักษณะเป็นถุงสีน้ำตาล ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกใช้ถุงกระดาษลักษณะแบบนี้กัน ผมคิดว่าการเลือกใช้ถุงกระดาษแบบรีไซเคิลถ้าเราจัดองค์ประกอบในการวางแบบ การใส่สี โลโก้ มันก็จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบรรจุภัณฑ์ได้เช่นกัน แถมยังทำให้ถุงกระดาษยังตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้าได้อีกด้วย

ถุงกระดาษรีไซเคิลลดโลกร้อน03

ถุงกระดาษรีไซเคิลเป็นการผลิตโดยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด

จะทำให้คุณสมบัติในด้านการใช้งานถุงกระดาษชนิดนี้สามารถที่จะตอบโจทย์ในความต้องการได้หลายอย่าง มีความทนทานมากยิ่งขึ้น สามารถที่จะใช้แล้วก็นำกลับมาใช้ซ้ำได้อีก

ประเทศไทยรณรงค์ให้หันมาใช้ถุงกระดาษ

เราจะเห็นได้ว่าทางห้างเทสโก้ โลตัส ได้มีการเลือกใช้ถุงกระดาษสีน้ำตาล ในรูปแบบที่ไม่มีหู ซึ่งมันก็จะเป็นลักษณะถุงช้อปปิ้งตามซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เรามักจะเคยเห็นตามภาพยนตร์ต่างๆ ซึ่งถุงแบบนี้ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ตอบโจทย์กับการใช้งานได้สักเท่าไร แต่มันก็เป็นไอเดียการออกแบบที่ทำให้เราตระหนักถึงการใช้งานได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญสามารถที่จะช่วยลดโลกร้อนได้

การที่ผลิตถุงกระดาษของทางห้างเทสโก้ โลตัส

นับได้ว่าเป็นถุงที่ไม่ธรรมดาจริงๆ ได้มีการคิดค้นและพัฒนาการนำเอากล่องบรรจุภัณฑ์ที่ใช้แล้วจากห้างเทสโก้ โลตัส นำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลเพื่อที่จะได้นำมาพัฒนาเป็นกระดาษใหม่ เพื่อที่จะได้ลดการใช้ทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แถมในการพัฒนาและการผลิตในครั้งนี้ถุงกระดาษที่เทสโก้ โลตัสได้นำมาใช้ ก็ยังเป็นถุงกระดาษที่ตอบโจทย์กับการใช้งานได้เป็นอย่างดี แต่ถ้านำไปใช้งานจริงๆ ก็อาจจะไม่ค่อยได้รับความสะดวกสบายสักเท่าไร ถือเป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ในการรณรงค์ให้คนไทยได้ตระหนักถึงสภาวะโลกร้อนกันมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าสามารถลดการใช้ถุงพลาสติกแบบ 100 เปอร์เซ็นต์นั้นมันก็จะช่วยโลกของเราให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย การที่ห้างเทสโก้ โลตัส ได้เลือกถุงกระดาษชนิดนี้มาใช้งาน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจที่จะต้องมีการปรับตัว มีการอนุรักษ์และใส่ใจในสิ่งแวดล้อม  เพื่อที่จะได้อยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุข

กระบวนการผลิตถุงกระดาษ

โดยนำเอาเทคโนโลยีในการออกแบบที่จะทำให้กระดาษมีความบางลง โดยทำให้ในการผลิตกระดาษมีการลดการใช้เยื่อกระดาษ แต่ก็ยังไม่ทิ้งความคงทนและความแข็งแรง ทำให้ตอบโจทย์และสร้างคุณค่าที่มีความหลากหลายได้อีกด้วย

การผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ไม่ได้มีแค่เพียงถุงกระดาษเท่านั้น แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น กล่องกระดาษ โต๊ะ เก้าอี้ ที่ได้นำกระดาษที่ไม่ได้ใช้แล้วนำกลับมารีไซเคิล โดยทุกสิ่งทุกผลิตภัณฑ์ที่ได้ทำการออกแบบไปแน่นอนมันจะมีความแข็งแรง สามารถที่จะนำกลับมารีไซเคิลซ้ำได้อีกด้วย ทำให้ผู้ที่นำไปใช้งานก็สามารถที่จะใช้ได้แบบไม่ต้องกังวลใจว่ามันจะส่งผลเสียและผลกระทบกับธรรมชาติ

การเลือกใช้ถุงกระดาษกันอย่างจริงจัง จะลดจำนวนการใช้ถุงพลาสติกได้มากยิ่งขึ้น

จะทำให้โลกของเรามีความน่าอยู่เพิ่มมากยิ่งขึ้น จากเดิมปัญหาถุงพลาสติกเกลื่อนเมืองเราก็จะสามารถที่จะลดจำนวนถุงพลาสติกไปได้เยอะอีกด้วย แต่ทั้งนี้ เราก็จะต้องได้รับความร่วมมือจากหลายๆ ฝ่ายเพื่อที่จะได้ผลักดันให้การใช้ถุงกระดาษแบบรีไซเคิลกลับมาเป็นที่นิยมในหมู่กลุ่มนักช้อปปิ้งได้นั่นเอง
comments powered by Disqus